Công Nghệ

5 cách nạp tiền vào thẻ ATM các ngân hàng đơn giản, nhanh chóng

Sử dụng máy ATM để nạp tiền vào tài khoản

Sử dụng máy ATM để nạp tiền vào tài khoản

Mua ngay thẻ cào điện thoại chiết khấu cao

Mua ngay thẻ cào điện thoại chiết khấu cao

I. 5 phương pháp nạp tiền vào thẻ ATM

1. Tại cây ATM LiveBank

Hình thức LiveBank là cách mới nhất hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng có hình thức này. Để nạp tiền vào thẻ ATM, bạn chỉ cần tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Trên màn hình chính, chọn “Nộp tiền.”

 • Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp sau:

  • Thẻ ngân hàng: Đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, thông tin cá nhân sẽ hiển thị, chọn “Xác nhận” để tiếp tục.
  • CMND/Hộ chiếu: Đưa CMND/Hộ chiếu vào khu vực nhận CMND/Hộ chiếu, đợi một chút để nhân viên hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản.
  • Vân tay: Chọn “Vân tay,” sau đó nhập số CMND/hộ chiếu/số điện thoại và chọn “Xác nhận.” Sử dụng vân tay đã đăng ký tại khu vực cảm biến vân tay.
 • Bước 2: Sau đó chọn “Tài khoản của tôi” nếu muốn nạp vào tài khoản ngân hàng của cây ATM đó. Hoặc chọn “Tài khoản khác” nếu muốn nạp vào tài khoản của ngân hàng khác hoặc tài khoản của người khác. Nhập số tài khoản vào tài khoản khác.

 • Bước 3: Tiếp theo, khay nhận tiền sẽ mở ra, xếp tiền ngay ngắn và đặt vào trong khay. Tháo dây chun để máy đếm tiền chính xác nhất.

 • Bước 4: Chọn “Đếm tiền,” sau đó kiểm tra nếu thấy số tiền đã nạp vào và số lượng từng mệnh giá chính xác, chọn “Xác nhận.”

Sau một thời gian chạy, máy sẽ thông báo nạp tiền thành công. Hãy kiểm tra tin nhắn để biết thêm thông tin về số dư sau khi giao dịch hoàn tất.

Hình thức nạp tiền tại cây LiveBank vào thẻ ATM

Mua ngay thẻ cào điện thoại chiết khấu cao

Mua ngay thẻ cào điện thoại chiết khấu cao

2. Tại cây ATM thường

Một số cây ATM cho phép khách hàng nạp tiền vào thẻ trực tiếp từ tài khoản ATM của ngân hàng đó. Tuy nhiên, không phải cây ATM nào cũng có tính năng này. Bạn có thể hỏi nhân viên hoặc đọc thông báo trên cây ATM để biết cây ATM có hỗ trợ tính năng này hay không.

Danh sách một số cây ATM có tính năng nạp tiền: Vietcombank, Agribank, VPBank, Techcombank, Vietinbank, TPBank, SHB, MB,…

Cách nạp tiền vào thẻ qua cây ATM thường:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe ATM và nhập mật khẩu để đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn chức năng “Nạp tiền vào tài khoản.”
 • Bước 3: Sau đó, đưa tiền vào khe tiền dưới màn hình máy ATM theo chiều ngang. Màn hình sẽ hiển thị số tiền, kiểm tra lại và chọn nút xác nhận.
 • Bước 4: Cuối cùng, nhận lại thẻ và có thể chọn in biên lai hoặc không.

Hình thức nạp tiền tại cây ATM vào thẻ ATM

Đồ nhà táo sale đến 50%, xem ngay nhé bạn

Đồ nhà táo sale đến 50%, xem ngay nhé bạn

3. Tại quầy giao dịch ngân hàng

Đây là cách phổ biến và truyền thống nhất để nạp tiền vào thẻ. Bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng, yêu cầu nhân viên giúp bạn nạp tiền vào thẻ. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân như tên, số CMND, số điện thoại lên trên phiếu, nộp tiền và ký tên. Hoặc nhân viên sẽ hỏi số tài khoản, tên của bạn để tra cứu trên hệ thống, bạn chỉ việc ký tên và nộp tiền. Trong vòng vài phút đến 24 tiếng sau khi hoàn thành thủ tục, tiền sẽ được cộng vào tài khoản của bạn.

Các mức phí thu sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng, số tài khoản và loại tiền giao dịch. Dưới đây là một số trường hợp để bạn tham khảo:

 • Nộp tiền tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản hoặc các chi nhánh của ngân hàng cùng tỉnh: Miễn phí.
 • Nộp tiền tại các chi nhánh khác tỉnh/thành phố: Phí thường từ 0,01 – 0,06% số tiền gửi. Phí dao động từ 20.000 đồng – 2.000.000 đồng.
 • Nộp tiền ngoại tệ vào tài khoản: Phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng.

Nạp tiền vào thẻ ATM tại quầy giao dịch ngân hàng

4. Nạp tiền thẻ ATM qua Mobile Banking

Tiện ích của hình thức này là bạn có thể nạp tiền vào thẻ mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải tìm cây ATM hoặc ra phòng giao dịch ngân hàng. Bạn chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng là đã tiết kiệm thời gian và công sức khi nạp tiền vào thẻ. Để sử dụng Mobile Banking để nạp tiền vào thẻ, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng của bạn trên điện thoại, chọn “Thanh toán” trên thanh “Menu” và chọn “Nạp tiền điện tử.”
 • Bước 2: Sau đó, điền đầy đủ thông tin như số tài khoản của bạn và các thông tin cá nhân khác tuỳ thuộc vào hiển thị của mỗi ngân hàng.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin giao dịch, nhập “Mã kiểm tra” để xác thực bạn không phải là máy. Chọn “Xác nhận” để tiếp tục.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn nhập mã “OTP” được hệ thống gửi về số điện thoại đã đăng ký tài khoản Internet Banking của ngân hàng bạn đang sử dụng.
 • Bước 5: Sau khi nhập mã “OTP” theo hình dưới, chọn “Xác nhận” để kết thúc quá trình nạp tiền.

Nạp tiền thẻ ATM thông qua Mobile Banking

5. Nạp tiền vào thẻ ATM bằng chuyển khoản

Với hình thức chuyển khoản, điều quan trọng nhất là bạn phải nhớ chính xác số tài khoản của mình. Bạn có thể dùng một tài khoản khác hoặc nhờ người thân, bạn bè chuyển khoản vào tài khoản của bạn.

Internet Banking và Mobile Banking sẽ giúp bạn thực hiện chuyển khoản, nhưng hãy nhớ rằng nếu chuyển từ tài khoản khác ngân hàng thì thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn so với chuyển từ tài khoản cùng ngân hàng.

Cách chuyển tiền vào thẻ ATM bằng Internet Banking:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng, sau đó chọn mục chuyển khoản.
 • Bước 2: Nhập số tài khoản thẻ, ngân hàng phát hành thẻ, tên chủ thẻ và số tiền cần chuyển khoản.
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn và chọn nút chuyển khoản. Lưu ý: Một số ngân hàng yêu cầu nhập lại mật khẩu Internet Banking và mã OTP để xác thực.
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin và chọn nút xác nhận. Hệ thống sẽ thông báo kết quả chuyển khoản thành công hoặc không thành công.

II. Phí nạp tiền vào thẻ ATM các ngân hàng

Thẻ ATM của ngân hàng Trong hệ thống (đồng/giao dịch) Khác ngân hàng (% số tiền)
Agribank 1.100 – 3.300 0,05%
DongA Bank 5.500 0,055%
BIDV 1.000 – 3.000 0,02%
MBBank 3.000 0,045%
Vietcombank 2.000 – 5.000 0,03%
Sacombank Miễn phí 0,01 – 0,05%
Techcombank Miễn phí Miễn phí
TPBank Miễn phí Miễn phí
VietinBank Miễn phí 0,01%
ACB Miễn phí 0,01%

III. Một số câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền vào thẻ ATM

1. Tiền để trong thẻ ATM có được hưởng lãi không?

Tiền được để trong thẻ ATM sẽ được hưởng lãi suất. Tuy nhiên, lãi suất thường rất thấp, trung bình từ 0,2 – 0,3% mỗi năm do bạn có thể rút tiền ra sử dụng bất cứ lúc nào. Do đó, số tiền lãi thu được phụ thuộc vào thời điểm.

2. Nạp tiền bao lâu thì tiền sẽ có trong thẻ ATM?

Chỉ mất khoảng 5-10 phút để tiền có trong thẻ ATM nếu bạn nạp từ cùng một ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển tiền vào thẻ từ tài khoản ngân hàng khác, thời gian sẽ lâu hơn, thường mất từ 30 phút đến vài tiếng.

3. Tới ngân hàng này, có nạp tiền vào thẻ ATM của ngân hàng khác được không?

Có thể nạp tiền vào thẻ ATM của ngân hàng khác tại ngân hàng này. Tuy nhiên, bạn có thể mất phí và thời gian hơn để tiền vào thẻ ATM. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đến ngân hàng phát hành thẻ để chuyển tiền.

Với bài viết tổng hợp 5 cách nạp tiền vào thẻ ATM các ngân hàng, hy vọng mọi người có thể chọn được phương pháp phù hợp. Đừng quên để lại bình luận dưới bài viết nếu cần hỗ trợ. Chúc mọi người thành công.

Related Articles

Back to top button