Game Mobile

“Giám sát AI trong game: Bảo vệ trò chơi chất lượng cao và ngăn chặn nguy cơ “độc hại””

AI giám sát game thủ và lo ngại về mặt “độc hại”

Những hành vi tiêu cực của game thủ khi trải nghiệm trò chơi sẽ nhanh chóng bị phát hiện bởi “giám sát viên” AI.

Theo thông báo trước đó, Call of Duty: Modern Warfare 3 đã được lên lịch ra mắt vào ngày 10/11 sắp tới. Khi ngày ra mắt càng gần kề, cộng đồng game thủ đang rất háo hức sau một thời gian dài chờ đợi. Đặc biệt, trong cùng ngày này, trò chơi cũng sẽ được kết hợp với ứng dụng công nghệ AI để kiểm soát những hành vi tiêu cực của người chơi.

AI giám sát game thủ

Activision đã hợp tác với công ty Modulate để đưa vào trò chơi Modern Warfare 3 hệ thống kiểm duyệt bằng trí tuệ nhân tạo mang tên ToxMod. ToxMod hứa hẹn có khả năng nhận diện những lời nói mang tính phân biệt xử sự, căm ghét và quấy rối trong quá trình game thủ trải nghiệm trò chơi. Công cụ này không trực tiếp cấm người chơi mà chỉ thực hiện quan sát và báo cáo hành vi, sau đó, Activision sẽ quyết định xử phạt hợp lý.

Trước đó, Modulate đã tiết lộ rằng mô hình của họ đã được thử nghiệm trong nhiều tình huống khác nhau để có thể phân biệt giữa các phát ngôn có hại hoặc không mang ý đồ xấu.

AI giám sát game thủ

Bên cạnh đó, hệ thống ToxMod cũng sẽ được thử nghiệm trên các tựa game khác của Call of Duty như Warfare 2, Warzone trước khi ra mắt chính thức cùng Modern Warfare 3 vào ngày 10/11. Giám đốc của Activision – Michael Vance đã chia sẻ về ToxMod rằng: “Đây là một bước quan trọng để tạo ra và duy trì những trải nghiệm vui vẻ, công bằng và chào đón mọi người chơi”.

Cải tiến này của nhà sản xuất nhận được sự ủng hộ từ nhiều người, đặc biệt trong bối cảnh sự “độc hại” trong game ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, ngoài sự kỳ vọng, người chơi cũng bày tỏ lo ngại về việc kiểm duyệt và sự xuất hiện các lỗi trong quá trình xử lý số lượng lớn người chơi.

Related Articles

Back to top button