Game Mobile

Cách thực hiện kite trong LoL – Hướng dẫn kite tối ưu nhất

Muốn biết cách kite hiệu quả nhất trong LoL? Đây là những điều bạn cần phải biết về cách cải thiện kỹ năng kite, cơ chế đánh tự động tuyệt đỉnh.

Tác giả hình ảnh

Kiting trong LoL – Giới thiệu ngắn gọn

LoL là một trò chơi không chỉ đòi hỏi kiến thức về game mạnh mẽ mà còn rất cơ khí, chỉ những người có thể trở thành vị thần cơ khí mới có thể trở thành những người giỏi nhất và leo lên hạng cao.

Trong số các kỹ thuật mà người chơi phải học, có một kỹ thuật đặc biệt phân biệt một người chơi giỏi và một người chơi xuất sắc: kiting, còn được gọi là attack moving. Đó là một cách để theo đuổi hoặc chạy thoát khỏi kẻ thù trong khi vẫn tự động tấn công và gây sát thương cho họ. Nó bao gồm việc hủy bỏ hoạt ảnh tấn công ngay sau khi sát thương đã được gây ra. Điều này tiết kiệm thời gian và tăng sát thương nếu mục tiêu đang chạy trốn.

Đây cũng là một cách tuyệt vời để tạo khoảng cách đủ xa giữa bạn và kẻ thù, ngăn chúng khỏi tự động tấn công hoặc sử dụng kỹ năng trong phạm vi của chúng. Kiting là một kỹ thuật phổ biến mà hầu như tất cả các ADC (sát thủ bắn cung) phải nắm vững, nhưng nó cũng có thể hữu ích trong các vai trò khác, đặc biệt là khi đấu với các đối thủ ở khoảng cách xa. Với những điều đó, hãy phân tích mọi thứ bạn cần biết về cách kite trong LoL.

Học cách hoạt động động tác tấn công của vị tướng của bạn

Kiting hoặc di chuyển tấn công giống chính ý nghĩa của tên gọi: bạn tấn công và di chuyển một cách liên tục. Dù có vẻ dễ dàng, để biết cách di chuyển tấn công một cách hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại (LoL) đòi hỏi khả năng nhận biết trò chơi tốt và kỹ năng cao. Điều này cũng đòi hỏi hiểu rõ về động tác tấn công của từng vị tướng và cách chúng hoạt động dựa trên tốc độ tấn công hoặc khả năng đặc biệt của từng vị tướng.

Cách thực hiện kite trong LoL - Hướng dẫn kite tối ưu nhất

Ngay khi vị tướng của bạn gây sát thương tấn công tự động hoặc nhìn thấy đạn bay từ một vị tướng tấn công xa, bạn biết bạn có thể bắt đầu di chuyển và hủy bỏ phần còn lại của động tác. Cách tốt nhất để học điều này là thực hành trong công cụ huấn luyện và sử dụng một búp bê để tập luyện động tác và xem cách mỗi vị tướng khác nhau.

Dù không tạo ra sự khác biệt lớn đối với một số đơn vị, đôi khi thậm chí việc thêm một lần tấn công tự động bổ sung từ thời gian tiết kiệm có thể dẫn đến một lần giết. Điều này khá phổ biến trong trận đấu chuyên nghiệp, nhưng vì nó hoàn toàn dựa trên cảm giác chơi, người chơi thực sự không để ý đến nó.

Có nhiều cách khác nhau để di chuyển tấn công trong LoL và điều đó phụ thuộc vào cách mà người chơi thích di chuyển hoặc chơi và cách họ có thể tận dụng tối đa mọi tình huống mỗi lần chơi.

4 Cách khác nhau để Kiting hoặc tấn công di chuyển

Cách đơn giản nhất để kite kẻ địch là sử dụng chuột phải: bạn tự động tấn công và sau đó di chuyển chuột trên mặt đất để di chuyển và sau đó đặt lại vào kẻ địch.

Mặc dù đây là cách dễ nhất để thực hiện, nhưng nó cũng là cách tốn nhiều công sức nhất và dễ bị lỡ vì yêu cầu bạn liên tục di chuyển chuột trên các vùng chiến đấu và tăng khả năng missclicking có thể dẫn đến chết hoặc làm hỏng nhịp kiting của bạn. Kỹ năng kiting này hoạt động chủ yếu trên các nhân vật gần đánh vì phạm vi tấn công tự động của họ nhỏ và họ không cần phải liên tục kite các nhân vật khác. Tránh sử dụng cách này trong mọi trường hợp trên các nhân vật tầm xa, đặc biệt là ADC.

Tấn công di chuyển của người chơi

Hầu hết các game thủ chuyên nghiệp và người chơi Elo cao sử dụng phiên bản nâng cao của phương pháp đã đề cập trước đó. Nó bao gồm việc kết hợp phạm vi kiting với lệnh “A” trên bàn phím (thiết lập mặc định, hãy kiểm tra danh sách lệnh của bạn).

Khi bạn nhấn phím “A”, nó sẽ hiển thị phạm vi tấn công của nhân vật và cho biết chính xác liệu bạn có thể tấn công mục tiêu được nhắm vào hay không. Để thực hiện tấn công tự động, bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào mục tiêu sau khi nhấn phím “A”.

Cách thực hiện kite trong LoL - Hướng dẫn kite tối ưu nhất

Hãy chắc chắn rằng bạn đã bật chỉ báo phạm vi tấn công trong phần Giao diện (trong menu Tùy chọn). Đây là thiết lập phương pháp tấn công di chuyển phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất vì nó dễ thực hiện và ít rủi ro hơn so với phương pháp không có phím “A”.

Tấn công di chuyển bằng cách nhấp chuột của người chơi

Trong phần phím tắt, có một lệnh “tấn công di chuyển bằng cách nhấp chuột của người chơi”. Gán nó cho một nút bạn thích. Hầu hết các người chơi đặt nó trên phím “A” để tiện lợi. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ không cần phải nhấp chuột thủ công nữa (chỉ cần di chuyển nhân vật của bạn). Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này sẽ không hiển thị phạm vi tấn công của bạn, vì vậy hãy sử dụng nó sau khi bạn đã quen với phạm vi tấn công tự động của nhân vật.

Chỉ tấn công bằng click của người chơi

Phần cuối của phương pháp tấn công di chuyển là chỉ áp dụng cho nhân vật. Đây có thể là một lệnh hữu ích khi bạn đang chiến đấu giữa một đám lính và có nhiều mục tiêu có thể khiến bạn nhấp nhầm, đặc biệt trong giai đoạn đường giữa.

Bằng cách sử dụng “chỉ tấn công bằng click của người chơi”, bạn sẽ không cần lo lắng về những lần nhấp nhầm đó vì nó chỉ hoạt động khi bạn di chuột qua một đơn vị địch. Đây không phải là cài đặt thông thường và chủ yếu được sử dụng bởi trợ thủ vì họ thường không tiếp xúc với lính, nhưng nó có thể cải thiện lối chơi của bạn trong một số tình huống cụ thể.

Tìm kiếm hành vi nhắm mục tiêu ưa thích của bạn

Bên cạnh các cài đặt khác nhau khi kiting, còn có một khía cạnh quan trọng khác để quyết định cách bạn muốn nhắm mục tiêu đối thủ trong trò chơi. Trong phần Game của menu Options, bạn có thể bật chế độ “di chuyển tấn công theo con trỏ” để tướng của bạn luôn tấn công mục tiêu gần nhất đến con trỏ khi kiting. Điều này có thể hữu ích vì bạn tự nhiên sẽ để con trỏ di chuyển gần đối thủ và trò chơi sẽ ưu tiên mục tiêu đó cho bạn.

Chỉ nhắm mục tiêu vào các vị tướng – cài đặt quan trọng để an toàn tiêu diệt

Có thời điểm bạn muốn tránh gây sát thương cho bất kỳ thứ gì không phải là một vị tướng. Dù bạn có thể tự làm điều đó, luôn có khả năng làm sai. Vì lí do đó, Riot đã tích hợp một chế độ đặc biệt “chỉ nhắm mục tiêu vào các vị tướng” cho phép bạn sử dụng tấn công tự động vào các vị tướng. Cài đặt này có thể được chọn trong phần Hotkeys của menu Options.

  • Điều hướng đến “Abilities and Summoner Spells” và kéo xuống.
  • “Target Champions Only” sẽ nằm ở cuối danh sách: gán một phím nóng để sử dụng nó.

Ngoài ra, còn có một chế độ chuyển đổi trong phần Game settings, bạn có thể bật hoặc tắt tùy thuộc vào trạng thái của trận đấu. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ không cần sử dụng phím nóng để chỉ nhắm mục tiêu vào các vị tướng. Kết hợp cài đặt này với tùy chọn “attack move on cursor” sẽ rất hữu ích khi bạn cố gắng thực hiện một cuộc tấn công nhanh vì có thể có một trụ đang “bảo vệ” kẻ thù. Điều này cũng hiệu quả trong các cuộc chiến đội hình ở giai đoạn cuối trò chơi để đánh vào đúng mục tiêu.

Kỹ năng Kiting trong LoL – Những điểm cần lưu ý

Nhìn chung, kỹ năng kiting là một kỹ năng cơ khí cao cần thời gian để rèn luyện và nắm vững. Bạn có thể thiết lập như thế nào tùy thích, nhưng cuối cùng sẽ là đôi tay của bạn làm hết công việc.

Đồng thời, quan trọng là tìm ra cài đặt hoặc cấu hình hiệu quả nhất để cải thiện gameplay và đi đến một cấp độ mới. Hãy dành thời gian trong công cụ thực hành và chơi game với vai trò ADC (xạ thủ) hoặc jungler (chiến sĩ gần) để học cách kite trong LoL tốt nhất. Lý tưởng nhất, bạn nên tập trung vào một vị tướng sao cho có thể trở thành chuyên gia và dần dần chuyển sang các vị tướng khác.

Lời khuyên cuối cùng, hãy xem các game thủ cao Elo và chuyên nghiệp và cách họ thực hiện kiting trong các cuộc chiến đội hình. Xem kênh Youtube của họ và phân tích cách họ click và tổng thể vị trí trong cả giai đoạn laning và đấu khẩu.

Related Articles

Back to top button