Công Nghệ

Điều này làm cho dây cáp sạc của Apple bị đứt thường xuyên

Thiết kế đơn giản và tính thẩm mỹ của Apple

Có rất nhiều người dùng gặp phải vấn đề cáp sạc Apple thường xuyên bị đứt mà không biết nguyên nhân vì sao. Thương hiệu công nghệ Apple có số lượng người sử dụng lớn, với những tính năng đặc biệt được trang bị cho các thiết bị và phụ kiện của hãng. Tuy nhiên, cáp sạc của Apple lại dễ hư hỏng hơn so với các thương hiệu khác.

Thiếu bộ phận tam giác đặc biệt

Các hãng điện thoại khác thường trang bị một đầu hình tam giác ở đầu cáp sạc nhằm giảm áp lực lên phần đầu, từ đó làm tăng độ bền và tránh việc cáp bị gập mạnh gây đứt hoặc hư hỏng. Tuy nhiên, Apple lại không thiết kế bộ phận này, ưu tiên sự tối giản và tính thẩm mỹ. Điều này là lý do chính khiến dây cáp của Apple dễ bị đứt hơn.

Sạc điện thoại các hãng khác được trang bị đầu tam giác.

Thiếu sự bảo vệ cho đầu cáp

Việc không có bộ phận tam giác này khiến cáp sạc của Apple có thiết kế đơn giản hơn và liền mạch hơn, nhưng không đủ để hạn chế được áp lực và trọng lượng đè lên phần đầu cáp sạc. Điều này gây tổn thương theo thời gian sử dụng, khiến cáp hỏng và đứt ngay đoạn đầu. Đây là sự cố thường xuyên xảy ra.

Ưu tiên bảo vệ môi trường, nhược điểm của chất liệu

Một ý kiến cho rằng Apple luôn chú trọng bảo vệ môi trường. Hãng đã sử dụng cao su thiên nhiên thân thiện với môi trường để làm vỏ bao bọc cho phụ kiện, với lợi điểm dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, điều này cũng trở thành nhược điểm khi không có độ đàn hồi như cao su công nghiệp thông thường, làm cho dây cáp dễ hư hỏng.

Khi cáp sạc iPhone bị hỏng, bạn nên lựa chọn một cáp sạc thay thế chất lượng để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như cho bạn và gia đình.

Related Articles

Back to top button