Game PC - Console

DLC Civilization 7: Lộ trình, giá và phản ứng trái chiều từ fan

Hành trình của Civilization 7 kể từ khi ra mắt không hề suôn sẻ. Mặc dù một số người chơi bày tỏ sự yêu thích và vẫn thường xuyên trải nghiệm, cộng đồng người hâm mộ lại tỏ ra chia rẽ về phần mới nhất trong dòng game chiến thuật 4X huyền thoại này. Tựa game hiện vẫn đang nhận đánh giá “trái chiều” dựa trên các bài đánh giá của người dùng trên Steam. Các bản cập nhật và vá lỗi đang được tiến hành, nhưng điều tương tự cũng xảy ra với các bản phát hành DLC, bao gồm việc giới thiệu các nhà lãnh đạo và nền văn minh mới cho trò chơi. Một lộ trình cho DLC của Civ 7 đã được công bố, điều này không làm hài lòng một số người, nhưng đó là thực tế.

Lộ trình DLC “Crossroads of the World” của Civ 7 và thông tin rò rỉ

Theo lộ trình, đợt phát hành DLC đầu tiên, mang tên Crossroads of the World, sẽ được ra mắt thành hai đợt trong tháng này. Đợt đầu tiên sẽ giới thiệu Ada Lovelace với tư cách là một nhà lãnh đạo, bốn kỳ quan thiên nhiên mới, và hai nền văn minh: Carthage và Great Britain. Đợt phát hành thứ hai mang đến Simon Bolivar với tư cách là một nhà lãnh đạo cùng các nền văn minh Bulgaria và Nepal. Nhờ vào một số thông tin được phát hiện bởi người dùng Reddit JordiTK và người dùng Discord của Civilization là Supernova47x, chúng ta có thể biết được thời điểm chúng sẽ ra mắt.

Theo các rò rỉ trên Nintendo Store, Crossroads of the World sẽ được phát hành vào ngày 4 và 25 tháng 3 với mức giá 29.99 USD.

Lộ trình cập nhật nội dung và DLC cho Civilization 7 được Firaxis công bốLộ trình cập nhật nội dung và DLC cho Civilization 7 được Firaxis công bố

Cộng đồng game thủ bất bình về giá DLC Civ 7

Việc Firaxis tung ra các bản cập nhật DLC chỉ một tháng sau khi game ra mắt, bao gồm những nhà lãnh đạo và nền văn minh vốn đã quen thuộc, đặc biệt là Great Britain và nhà lãnh đạo người Anh Ada Lovelace, đã khiến nhiều người hâm mộ không hài lòng.

Một số người cảm thấy thất vọng khi xem xét mức giá yêu cầu 29.99 USD.

Người dùng Reddit Scottybadotty đã chỉ ra sự tăng giá của các bản phát hành DLC qua nhiều năm, quay trở lại Civilization V để so sánh. Họ đề cập rằng gói Polynesia của Civ 5, bao gồm một nhà lãnh đạo và một nền văn minh, có giá chỉ dưới 4 USD khi phát hành. Điều chỉnh theo lạm phát, con số đó tương đương khoảng 5 USD. Trò chơi cũng có gói DLC đôi Spain và Inca được phát hành với mức giá tương đương.

Đối với Civ 6, các bản phát hành DLC đơn và đôi có giá lần lượt khoảng 5 USD và 9 USD. Sau khi điều chỉnh theo lạm phát, đây vẫn là một mức giá vô cùng hợp lý.

Giờ đây, chúng ta quay lại với hiện tại, và với 29.99 USD, người chơi sẽ nhận được bốn nền văn minh, hai nhà lãnh đạo và bốn kỳ quan thiên nhiên. Về lý thuyết, có vẻ như nội dung nhiều hơn, nhưng với sự thay đổi trong cách thức hoạt động của các nhà lãnh đạo và nền văn minh trong Civ 7, mọi người không hài lòng và đã bắt đầu “review bomb” gói DLC do tức giận vì phải trả 30 USD cho một lượng nội dung nhỏ như vậy, chưa kể đến việc chúng ta nhận được DLC trong khi trò chơi gốc vẫn còn nhiều vấn đề tồn đọng.

Ảnh bìa chính thức của Sid Meier's Civilization VII hé lộ nhiều kỳ vọngẢnh bìa chính thức của Sid Meier's Civilization VII hé lộ nhiều kỳ vọng

Tóm lại, việc ra mắt DLC “Crossroads of the World” cho Civilization 7 với mức giá 29.99 USD đã gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng game thủ. Sự không hài lòng không chỉ đến từ mức giá được cho là quá cao so với nội dung nhận được, mà còn từ việc các DLC này được phát hành quá sớm khi phiên bản gốc của trò chơi vẫn chưa thực sự ổn định và hoàn thiện. Việc so sánh với chính sách giá DLC của các phiên bản tiền nhiệm như Civilization VCivilization VI càng làm nổi bật sự chênh lệch và khiến người hâm mộ cảm thấy thất vọng.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về chính sách DLC này của Civilization 7 ở phần bình luận bên dưới!

Related Articles

Back to top button