Game Online

Ra mắt đã lâu, xuất hiện cả đống lỗi, bug, bom tấn game vẫn “thống trị” bảng xếp hạng Steam

Sau nhiều tháng ra mắt, vẫn chưa một tựa game nào có thể vượt mặt Baldur’s Gate 3.

Được đánh giá không cao, thậm chí còn bị coi là bom xịt ngay từ thời điểm trước khi ra mắt, thế nhưng Baldur’s Gate 3 đã tạo ra vô số những bất ngờ thú vị. Sở hữu lối chơi nhập vai cũng như các tùy chọn câu chuyện cùng phân đoạn hội thoại đa dạng, trò chơi được quảng bá với hơn 17.000 kết thúc khác nhau có thể xảy ra này đã lập tức tạo thành một làn gió mới đối với làng game thế giới. Mức độ yêu thích mà các game thủ dành cho Baldur’s Gate 3 thậm chí còn vượt xa cả những gì mà nhà phát triển Larian Studios mong đợi.

Ra mắt đã lâu, xuất hiện cả đống lỗi, bug, bom tấn game vẫn "thống trị" bảng xếp hạng Steam

Theo đó, con số người chơi mong muốn ở cùng một thời điểm mà Larian Studios mong muốn đối với Baldur’s Gate 3 chỉ là 100.000 người. Tuy vậy, vào tháng 8 vừa qua, thực tế con số trên đã lên tới 500.000, gấp 5 lần ước mơ của nhà phát triển. Cứ ngỡ rằng sau khi trải qua tuần trăng mật, với vô số những bug, lỗi phát sinh trong quá trình ra mắt các bản cập nhật mới, Baldur’s Gate 3 sẽ dần dần tụt dốc trên bảng xếp hạng của Steam. Thế nhưng, thực tế thông qua những con số lại chỉ ra điều khác hẳn.

Ra mắt đã lâu, xuất hiện cả đống lỗi, bug, bom tấn game vẫn "thống trị" bảng xếp hạng Steam

Cụ thể, Baldur’s Gate 3 đạt đỉnh cao của mình với gần một triệu người chơi cùng thời điểm, hay như con số chính xác được Steam đưa ra là 875.343. Bất ngờ hơn nữa, trải qua hai tháng, khi không ít game thủ đã phá đảo được cốt truyện cũng như hoàn thành phần lớn nội dung, trò chơi này vẫn đang duy trì tới hơn 300.000 người chơi mỗi ngày – con số cực kỳ cao. Điều này cũng nhờ việc Baldur’s Gate 3 sở hữu tính chơi lại cực cao, khi Larian Studios cung cấp rất nhiều class cũng như cách thức xây dựng nhân vật khác nhau với những nét độc đáo riêng biệt. Đó là còn chưa kể tới những bản cập nhật cũng mang tới các tính năng khác thú vị hơn.

Ra mắt đã lâu, xuất hiện cả đống lỗi, bug, bom tấn game vẫn "thống trị" bảng xếp hạng Steam

Hiện tại, Baldur’s Gate 3 vẫn đang là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Game of the Year. Cùng với Hogwarts Legacy và Starfield, đây sẽ là ba cái tên tiềm năng nhất cho ngôi vương của làng game thế giới năm nay trong trường hợp từ giờ tới cuối năm không còn xuất hiện thêm bất kỳ bom tấn nào đáng chú ý.

Related Articles

Back to top button