Game Mobile

Sơ Lược Về Luật Chơi Bầu Cua Tôm Cá Dành Cho Người Mới

Để có thể dành được chiến thắng trong trò chơi thì một trong các yếu tố cốt yếu là phải biết luật của trò chơi đó. Khi bạn nắm rõ luật chơi thì có thể làm chủ được ván đấu, không bị thua thiệt cũng như tránh trường hợp bị dẫn dắt mà không biết. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn về luật chơi bầu cua tôm cá để có thể áp dụng trong các ván sắp tới.

Bầu cua tôm cá là trò chơi gì? 

Sơ Lược Về Luật Chơi Bầu Cua Tôm Cá Dành Cho Người Mới

Luật chơi bầu cua tôm cá – Khái niệm trò chơi bầu cua tôm cá 

Đây là trò chơi được xuất phát từ Trung Quốc và được phổ biến rộng rãi ra các nước khu vực. Ở châu Âu cũng có trò chơi tương tự như vậy nhưng thay vì sử dụng các linh vật trong bầu cua thì họ lại có các hình vẽ khác. Dù thế thì cách chơi cũng khá tương tự nhau. 

Thông thường trò chơi này sẽ được tổ chức vào các dịp lễ hay Tết để mọi người có thể tụ họp lại, vừa giải trí, vừa chia sẻ với nhau những điều tốt đẹp trong một năm qua. Ngày trước bạn phải đến tận nơi tổ chức và chen chúc với nhiều người để được trải nghiệm trò chơi. Nhưng giờ đây, bạn có thể chơi online trên app hoặc website khi chỉ cần có kết nối mạng. Từ đó, bạn không cần phải chen lấn hay di chuyển đến một địa điểm cố định mà có thể chơi ở bất kỳ đâu mà mình muốn. 

Đây là trò chơi phụ thuộc vào yếu tố may mắn khá nhiều khi bạn phải dự đoán kết quả mà bên tổ chức sẽ đưa ra, số tiền bạn nhận được sẽ x2 hoặc x3, x4 tùy theo con vật bạn đặt cược xuất hiện bao nhiêu trên mặt xúc xắc. Tuy vậy, vẫn có nhiều mẹo nhỏ để có thể đoán được chính xác kết quả ván cược, bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc những người có kinh nghiệm cao trong trò chơi này.

Các dụng cụ cần thiết để chơi bầu cua tôm cá

Sơ Lược Về Luật Chơi Bầu Cua Tôm Cá Dành Cho Người Mới

Luật chơi bầu cua tôm cá – Các dụng cụ cần thiết để tiến hành trò chơi 

Để có thể tiến hành trò chơi chúng ta cần có các dụng cụ cơ bản sau

Một bàn cầu có hình các linh vật

Đây là bàn để người chơi có thể đặt cược, có kết cấu như sau: hình chữ nhật được phân thành 6 ô khác nhau, mỗi ô là hình của một linh vật xếp từ trái sang phải là nai, bầu, gà, cá, cua, tôm. bàn chơi có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng đa phần là làm từ giấy nhựa. Đây là một trong những dụng cụ không thể vắng mặt trong các ván chơi

Ba viên xúc xắc

Sơ Lược Về Luật Chơi Bầu Cua Tôm Cá Dành Cho Người Mới

Luật chơi bầu cua tôm cá – 3 viên xúc xắc 

Cần có 3 viên xúc xắc để đưa ra kết quả ván chơi. Các viên có kích thước giống nhau, gồm 6 mặt, mỗi mặt là hình các linh vật. Người chơi cần chú ý kiểm tra kết cấu của các viên xúc xắc để đề phòng trường hợp gian lận xảy ra. Hiện nay có rất nhiều trường hợp nơi tổ chức sử dụng con xúc xắc có khả năng điều khiển được để đánh lừa người chơi. Vì thế, nên cần thận để không xảy ra trường hợp này.

Dụng cụ để lắc xúc xắc

Thường sẽ sử dụng 1 cái bát và 1 cái dĩa để úp xúc xắc. Ngoài ra, sẽ có vật dụng chuyên dụng khác để sử dụng nhưng vẫn phổ biến trường hợp trên hơn.

Luật chơi bầu cua tôm cá cho ai chưa biết

Sơ Lược Về Luật Chơi Bầu Cua Tôm Cá Dành Cho Người Mới

Luật chơi bầu cua tôm cá cho ai chưa biết 

Luật chơi bầu cua tôm cá được trình bày như sau: 

 • Bắt đầu trò chơi, mọi người sẽ bầu ra người cầm cái để điều khiển cuộc chơi. Người này sẽ thực hiện các tiến trình cần thiết để trò chơi có thể được diễn ra
 • Không giới hạn số người đặt cược và số lần chơi
 • Người cầm cái sẽ bắt đầu lắc xúc xắc đã được đặt trong đồ đựng, kết quả sẽ được giữ kín
 • Tiếp đến, người chơi sẽ tiến hành đặt cược vào cửa mà mình muốn, số tiền đặt cược tuỳ theo quy định của nơi tổ chức. 
 • Khi tất cả mọi người đã đặt cược xong thì người cầm cái sẽ mở xúc xắc ra. Mặt ngửa của 3 viên xúc xắc là kết quả của ván chơi này. 
 • Nếu người chơi đoán 1 linh vật mà nó ra 1 con thì sẽ nhận được tiền thưởng gấp đôi, ra 2 con thì sẽ là gấp 3 và ra 3 con thì tiền thưởng sẽ gấp 4 lần. Còn nếu không ra bất kỳ con nào thì tiền đặt cược hiển nhiên thuộc về người cần cái. 
 • Sau ván chơi có thể đổi người cầm cái và thực hiện ván chơi khác tương tự

Bí quyết để thắng cược bầu cua tôm cá 

 • Đánh theo một tụ hay cặp tụ đến khi thắng thì thôi. Với cách này bạn cần nâng số tiền cược gấp đôi sau mỗi lần đặt. Vì thế cần một số vốn khá cao mới có thể cầm được được lâu dài
 • Chơi theo người đã có kinh nghiệm và thắng được nhiều lần cược ở các trận trước đó
 • Cần ghi nhớ những mặt thường xuyên xuất hiện vì có khả năng nó sẽ xuất hiện nhiều lần nữa.
 • Không nên nghe lời bàn tán xung quanh và thay đổi quyết định ban đầu. Đôi khi họ muốn làm ta phân tâm và đặt cược sai

Kết luận:

Luật chơi bầu cua tôm cá là một điều kiện cần khi bạn muốn bắt đầu trò chơi này. Mong bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc mà bạn mong muốn.

Related Articles

Back to top button